Cà phê là một thức uống đã quá quen thuộc với mọi người .Ước tính trong năm 2019 đã có tới 500 tỷ cốc cà phê được tiêu thụ trên toàn thế giới. Brazil là một trong những quốc gia sản xuất hạt cà phê lớn nhất với hơn 5 triệu dân số hoạt động trong ngành công nghiệp liên quan.,vì vậy cà phê đang là một trong những đồ uống được lựa chọn hàng đầu hiện nay.Dưới đây là danh sách 7 nhà cung cấp cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới được hàng triệu người ưa chuộng !

 7 Thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới7 Thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới

1.Starbucks Coffee

Được thành lập năm 1971, ban đầu Starbucks chỉ là một nhà sản xuất cà phê nhỏ lẻ chỉ bán hạt cà phê và các thiết bị pha chế cà phê thông thường. Tuy nhiên sau nhiều năm phát triển, Starbucks đã dẫn đầu thị trường cà phê pha sẵn với thực đơn phong phú, đa dạng. Chẳng khó khăn gì để bạn có thể thưởng thức đầy đủ các món từ cà phê, trà xanh hay thức ăn nóng tại cửa hàng ở bất cứ đâu của thương hiệu này. Starbucks luôn tự hào vì đã mang lại cho khách hàng không chỉ một tách cà phê mà là một trải nghiệm thực sự. Đặc biệt, năm 2018, việc Starbucks tuyên bố 2 năm nữa sẽ chấm dứt sử dụng ống hút bằng nhựa tại các cửa hàng đã dành được sự ủng hộ hoàn toàn của người sử dụng. Điều này phần nào củng cố thêm vị trí dẫn đầu của Starbucks trên thị trường cà phê.

Hiện Starbucks đang chiếm 10.1% thị trường cà phê tại Mỹ và có hơn 50.000 cửa hàng trên toàn thế giới với số lượng bán ra hơn 4 tỷ cốc cà phê mỗi năm.

Starbucks CoffeeStarbucks Coffee

2.Costa Coffee

Thành lập bởi Sergio và Bruno Costa vào đầu những năm 1970, Costa Coffee phát triển trở thành chuỗi cà phê lớn nhất tại Anh. Ngoài các thức uống như trà và cà phê, các cửa hàng của Costa Coffee còn phục vụ những loại thức ăn như bánh ngọt, bánh mì sandwich. Chuỗi này đã tận dụng tốt các mối quan hệ hợp tác để mở rộng kinh doanh tại những địa điểm như: cửa hàng nhỏ, hiệu sách, khách sạn và rạp chiếu phim. Đồng thời, Costa Coffee đã định vị mình là một thương hiệu cà phê cao cấp và duy trì hình ảnh đó thông qua hương vị cà phê và chất lượng phục vụ tuyệt vời của mình.

Sở hữu 1.700 cửa hàng tại 35 quốc gia, đây được xem là đối thủ cạnh tranh lâu đời của Starbucks. Tuy nhiên, vẫn có một khoảng cách lớn tồn tại giữa Costa Coffee và Starbucks về tổng số cốc cà phê được bán trên thị trường.

Costa CoffeeCosta Coffee

3.McCafé

McCafé thuộc sở hữu của McDonald’s và được ra mắt vào năm 1993. Đây là chuỗi cà phê dẫn đầu thị trường Úc và New Zealand. Lợi thế lớn nhất của McCafé là sự hiện diện rộng lớn của McDonald’s. Nơi nào có cửa hàng McDonald’s tồn tại, đó cũng là không gian để xây dựng thương hiệu McCafé.

Với nền tảng là sự phát triển của McDonald’s, tiềm năng mở rộng ra thị trường thế giới của McCafé là rất lớn. Thương hiệu cà phê McCafé bắt đầu kinh doanh ở Mỹ vào năm 2001. Đến cuối năm 2002, chuỗi này đã có mặt tại hơn 300 cửa hàng McDonald’s trong thành phố lớn của Mỹ và bây giờ McCafé tự hào khi được hoạt động trên toàn thế giới.

Hiện nay McCafe có 1.300 cửa hàng đang hoạt động, nhưng thường vẫn là kết hợp cùng chuỗi ăn nhanh của của thương hiệu mẹ – McDonald’s.

McCaféMcCafé

4.Gloria Jean’s Coffees

Có nguồn gốc từ Chicago – Mỹ từ rất lâu nhưng Gloria Jean’s Coffees đã thực sự quay lại kinh doanh vào năm 1979 và dần trở thành tên tuổi nổi bật nhất ở Úc. Gloria Jean’s Coffees được đánh giá là đỉnh cao của cà phê hương vị và chất lượng. Nhãn hiệu này được ưa chuộng bởi hệ thống máy pha cà phê hiện đại, giúp khách hàng nắm rõ thông tin dinh dưỡng có trong cốc cà phê của mình. Ngoài cà phê, chuỗi này còn phục vụ đồ uống lạnh, trà và thức ăn.

Gloria Jean’s Coffees hiện đang dẫn đầu thị trường cà phê ở Úc và là một thương hiệu đồ uống cao cấp, sở hữu hơn 1000 cửa hàng tại 39 quốc gia trên thế giới.

Gloria Jean’s CoffeesGloria Jean’s Coffees

5.Lavazza Coffee

Năm 1895, Nhà cung cấp cà phê Lavazza được sáng lập bởi Luigi Lavazza tại Turin, nước Ý và hiện đang được điều hành bởi thế hệ thứ 4 của gia đình Lavazza. Nhờ chất lượng cà phê tuyệt vời, thương hiệu cà phê này trở nên yêu thích nhất ở Ý và có nhiều cửa hàng ở Brazil, Châu Phi, Châu Mỹ, Anh và một vài nước của châu Á. Điều đặc biệt của Lavazza Coffee là sự pha trộn cà phê từ các nguồn khác nhau để mang lại những hương vị độc đáo, riêng biệt. Bên cạnh các hương vị cà phê khác nhau, bạn còn có thể thưởng thức các món bánh ngọt, các món mặn như gà nướng tại các cửa hàng Lavazza Coffee sang trọng.

Lavazza coffeeLavazza coffee

6.The Coffee Bean & Tea Leaf

The Coffee Bean & Tea Leaf là chuỗi cà phê cao cấp ra đời tại Nam California từ năm 1963. Chuỗi cà phê này được sáng lập bởi vợ chồng ông Herbert và Mona Hyman. Hiện tại The Coffee Bean & Tea Leaf đã có mặt tại 27 quốc gia với hơn 1000 cửa hàng.

Tại thị trường Việt Nam, The Coffee Bean & Tea Leaf hiện có 15 cửa hàng: bao gồm 13 cửa hàng ở TP.HCM và 2 cửa hàng ở Hà Nội. Là thương hiệu cà phê hướng đến tập khách hàng cao cấp, The Coffee Bean & Tea Leaf cung cấp cho khách hàng những sản phẩm cà phê chất lượng với không gian quán sang trọng.

The Coffee Bean & Tea LeafThe Coffee Bean & Tea Leaf

7.Tim Hortons Coffee

Tim Hortons có nguồn gốc từ Canada và là một trong những thương hiệu cà phê sạch nguyên chất thành công nhất ở đất nước này. Thương hiệu Tim Hortons được biết đến với chất lượng dịch vụ nhanh chóng và sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh rán và cà phê, giống như Dunkin’ Donuts. Đây là chuỗi cà phê được yêu thích nhất tại các nước lớn trên thế giới với doanh số kỷ lục là đạt kỷ lục 3,12 tỷ USD vào năm 2012.

Năm 2014, Burger King đã mua lại chuỗi Tim Horton’s để định hướng phát triển giống McCafé và McDonalds’. Thay vì bắt đầu mở chuỗi cà phê của riêng mình, Burger King đã trực tiếp mua lại Tim Hortons – tên tuổi vốn đã có thị phần tốt ở Canada và Mỹ. Hiện tại, Tim Hortons có hơn 4.300 cửa hàng tại khắp Bắc Mỹ và một số nước ở Trung Đông. Trong đó, riêng ở thị trường Bắc Mỹ đã có hơn 500 cửa hàng đang hoạt động rất hiệu quả.

Tim Hortons CoffeeTim Hortons Coffee


Trên đây là 7 thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh những thương hiệu này, còn có nhiều chuỗi vừa và nhỏ khác với chất lượng và dịch vụ tốt chưa được đề cập như Coffee Beanery, Eight O’clock, Maxwell House....Tại Việt Nam chúng ta củng có một số thương hiệu nổi tiếng như Highlands Coffee ,  The Coffee House , Typical Coffee , Trung nguyên ......Đấy là do thị trường thức uống này rất lớn và có rất nhiều nhãn hiệu khác nhau được nhiều người yêu thích.